ไทยจะมีแต้มกับญี่ปุ่น?

กระทู้สนทนา
ผมว่าญี่ปุ่นหืดจับชนะไทยลูกเดียว โดยใช้โอกาสเพียงไม่กี่ครั้ง และไทยสู้ได้สนุกแต่จบเปลือง คล้ายๆเกมเจอซาอุฯ แต่ญี่ปุ่นจบคมกว่าบอลแขกแน่นอนครับ ผมว่าทางฝั่งเค้าก็เกรงเราพอสมควร ได้ลูกแรกคงเน้นรับรอสวน

อย่างข่าวช่วงหลังๆมาเค้าอวยเราเยอะ เหมือนลดความกดดันให้ตัวเอง แต่เราก็จะแพ้ภัยตัวเอง เพราะนี่เป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปีที่เราก้าวกระโดดมาเกือบจะทันญี่ปุ่น (ชุดเล็ก)

ใจจริงแล้วผมเชียร์ให้ออกเสมอ โอกาสแบ่งแต้มพอเป็นไปได้ แต่ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่น ในระดับเอเชียเค้ากินขาด ความนิ่ง ความเก๋า จังหวะจบสกอร์ เล่นแบบปิดเกม ผ่อนเกมเวลาไหน เร่งเครื่องนาทีเท่าไร มีแพลนบี แพลนซี ทำการบ้านมาละเอียดยิบ ไม่ว่าคู่ต่อสู้จะเป็นใคร สกอร์เราแพ้ 1-2 มีความเป็นไปได้มากสุด

ชื่อชั้นเค้าอาจข่มเราเยอะ แต่บอลเด็กก็คือเด็ก นำห่างแค่ไหนท้ายเกมต้องมีตื่น ผมว่าเค้าอาจนำเรา 2 ลูก แต่เราใช้หัวใจสู้ฮึดเอาคืนมาได้ลูกนึง ช่วงท้ายอาจมีลุ้นตีเสมออยู่บ้าง แต่ก็ความกดดันเราจึงพลาด  

ผมว่าเกมน่าออกมารูปนี้ แต่ถ้าผิดขอให้เอนมาทางเราละกันนะครับ ญี่ปุ่นหลุดฟอร์ม เราพีคขึ้นมาจากเกมเสมอซาอุฯ ก็มีลุ้นยาวๆถึงเสมอหรือชนะ และถ้าซิโก้เอาแผนรถบัสมาใช้ก็ไม่แน่ สถานการณ์ก็เป็นอีกแบบ แต่ผมว่าไม่หรอก บอลไทยเป็นบอลเกมรุกธรรมชาติ มาฝืนตั้งรับลึกอาจเสียประตูง่ายกว่าเดิมอีก เล่นเกมเพรสตรงกลาง รอจังหวะเค้าจ่ายพลาดแล้วโจมตีเร็วเหมือนเกมซาอุฯดีแล้วครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่